3 CON

Posted by

3 CON – THẬT VƯỢT TRỘI
Hôm nay có người nói mới giật mình chiêm nghiệm, tìm tài liệu, và phát hiện ra là có 3 con thì thật là đẳng cấp:
1. Bạn đời của bạn phải yêu bạn lắm lắm thì mới đồng ý có con thứ ba. Ở cái thời sự ích kỷ cá nhân lên ngôi, có nhiều người thậm chí một con còn không muốn sinh/nuôi, thì 3 con thực sự là một sự hy sinh to lớn. Thật hạnh phúc khi có người bạn đời như vậy.
2. Để dám có con thứ ba, bạn phải có một nền tảng sự nghiệp và kinh tế đủ ổn hoặc phải có một quyết tâm đủ lớn để tự tin sẽ lo được cho gia đình. Dù là vế nào thì cũng xin chúc mừng bạn. Ít nhất là hơn 90% dân số đang nhìn bạn và ngưỡng mộ.
3. Các gia đình có con thứ ba thường rất ít đổ vỡ (hoặc gia đình đủ hạnh phúc thì mới có con thứ ba). Dù vế nào là quyết định, thì cũng xin chúc mừng bạn, không dễ để có được điều đó trong một xã hội hiện đại với rất nhiều gia đình là không hạnh phúc.
4. Ba con sẽ làm cho gia đình cân bằng hơn: Khi có một con, gia đình sẽ chạy theo “hầu” đứa con đó. Khi có hai con, rất nhiều khi gia đình sẽ căng thẳng khi hai đứa căng thẳng hay chia rẽ. Khi có ba con, luôn có phe đa số, hoặc một trẻ sẽ đứng ngoài làm xúc tác hoà giải, và kết quả là những tranh chấp hay căng thẳng trong gia đình sẽ nhẹ nhàng và nhanh vượt qua hơn.
5. Ba con sẽ là môi trường đào tạo lãnh đạo tốt: Một cách tự nhiên, các con sẽ được học cách sống chung hài hoà với người khác, học nghệ thuật cân bằng quyền lực, học thoả hiệp liên minh tạm thời… Ít nhất một bé sẽ trải nghiệm cảm giác có lợi khi là người vượt trội. Các con cũng học cách đoàn kết để “thắng” được lực lượng quyền lực hơn là bố mẹ. Những điều này sẽ là hạt giống và động lực phát triển năng lực lãnh đạo của các bé sau này. Hãy nhìn lại các leader chúng ta đã biết, rất ít trong số họ sinh ra trong những gia đình ít con.
6. Ba con cũng là gọn nhất trong số những gia đình nhiều con. Có thêm cháu thứ ba cũng không quá nặng nề (nếu so với có cháu đầu và cháu thứ hai).
7. Ba con cũng giúp bạn hoàn thiện chính mình nhiều hơn: tổ chức công việc, cân bằng tình cảm & quan tâm, ảnh hưởng và tác động…
8. Ba con là yêu nước, là có trách nhiệm với tương lai dân tộc. 20-30 năm nữa, một người đi làm sẽ phải gồng gánh nuôi 5 người. Sinh thêm cháu thì áp lực đè nặng lên những người đi làm trong tương lai sẽ ít hơn.
9. Ba con là có trách nhiệm với tương lai nhân loại. Thời thế giờ rất buồn cười khi những người nghèo, thất nghiệp, nghiện ngập… thì lại sinh nhiều. Còn những người thành công tốt thì lại sinh ít. Có thêm con là sẽ giúp thế giới tương lai tươi sáng hơn
Bởi vậy nên, hãy có thêm con thứ ba nếu bạn còn có thể.
Hãy nhìn những người 3 con trên hình và nói “Tôi” để gia nhập
P/s: Có bạn muốn có nhóm để trao đổi kinh nghiệm chăm sóc con và gia đình. Bạn nào 3 cháu thì gia nhập và tự chăm sóc nhau nhé: https://m.facebook.com/groups/1826419464036494
Copy từ fb bác Tran Bang Viet