BỎ ĐI

Posted by

BỎ ĐI….!!!
Người thổ dân Phi Châu có một cách bẫy khỉ đầu cho vô cùng độc đáo. Họ dùng một cái hộp bằng gỗ cố định, bên trong có một miếng mồi mà loài này thích ăn, nắp miệng hộp mở ra, chỉ cần chúng thò một tay vào là lập tức nắp hộp đóng lại, thế là chúng dễ dàng bị bắt.
Vì họ biết đặc tính của loài khỉ này là: Không Bao Giờ Buông Thức ăn Đã Nằm Trong Tay mình.
Con người thường hay cười loài khỉ ngu ngốc này: –
– Tại sao không buông tay ra để giữ lấy mạng sống. –
** Nhưng thử nhìn lại chính mình, chúng ta sẽ nhận ra, không phải chỉ có mỗi loài khỉ đầu chó là như vậy.
** Vì tham tiếc những công việc có sự ưu tiên hấp dẫn mà nhiều người sẵn sàng bỏ công việc đáng làm.
Vì không thể cưỡng lại sức mạnh của đồng tiền, không ít người trong chúng ta hao tổn không biết bao nhiêu công sức.
Hay tự quấn mình vào trong tổ kén; vì theo đuổi quyền lực mà không ít người không ngần ngại nịnh nọt cấp trên, hối lộ và nhận hối lộ, không tiếc gì lòng tự trọng cũng như nhân cách, đến một ngày mọi chuyện bại lộ, có hối hận cũng không kịp.
*/ Lời Bình:
**** Cuộc sống cũng như một con thuyền, con thuyền cuộc sống không thể nào chở hết được mọi của cải cũng như hư vinh, nếu chúng ta muốn đến bờ một cách an toàn thì chỉ nên chất những đồ thật sự cần thiết trên con thuyền đó, hãy biết bỏ đi những thứ không cần thiết.
“Khi trong tay anh nắm chặt một vật gì mà không buông xuống,thì anh chỉ có mỗi thứ này,nếu anh chịu buông xuống ,thì anh mới có cơ hội chọn lựa những thứ khác .Nếu một người cứ khư khư với quan niệm của mình,không chịu buông xuống thì trí huệ chỉ có thể đạt ở ở một mức độ nào đó mà thôi.” -Phật Giáo
sưu tầm