Các loại Collagen 1, 2, 3 khác nhau như thế nào?

Posted by

Collagen là gì?

Collagen là cấu trúc chính protein trong không gian ngoại bào trong nhiều mô liên kết trong cơ thể. Collagen tồn tại ở khắp nơi trong cơ thể chúng ta với 70% của lớp hạ bì của làn da, 20% của xương, 50% của khớp, xấp xỉ 100% của giác mạc. Là thành phần chính của mô liên kết, nó là protein có nhiều nhất ở động vật có vú,[1] tạo ra 25% đến 35% hàm lượng protein toàn cơ thể. Collagen bao gồm axit amin liên kết với nhau để tạo thành xoắn ba của các sợi kéo dài.[2] Nó chủ yếu được tìm thấy trong các mô sợi như gân, dây chằng và da.

Tùy thuộc vào mức độ khoáng hóa, các mô collagen có thể cứng (xương), mềm (gân) hoặc có một độ cứng dao động từ cứng đến mềm (sụn). Nó cũng có nhiều trong giác mạc, mạch máu, ruột, đĩa đệm và ngà răng. Trong mô cơ, nó đóng vai trò là thành phần chính của endomysium. Collagen cấu thành 1-2% mô cơ và chiếm 6% trọng lượng của các cơ bắp khỏe mạnh, gân guốc. Nguyên bào sợi là tế bào phổ biến nhất tạo ra collagen. Gelatin, được sử dụng trong thực phẩm và công nghiệp, là collagen đã bị thủy phân không thể phục hồi. Collagen có nhiều ứng dụng y tế trong điều trị các biến chứng của xương và da. (Theo Wikimedia)

Các loại Collagen 1, 2, 3 khác nhau như thế nào?

Các loại collagen chứa các protein khác nhau và có tác dụng khác nhau trong cơ thể. Collagen loại 1 & 3 có thể được thực hiện cùng nhau và có thể hỗ trợ da, cơ bắp, hỗ trợ xương khớp, làm đẹp tóc và móng. Protein trong Collagen Type 2 tạo nên chất lỏng hỗ trợ cho sụn và khớp. Nên bổ sung collagen loại 2 riêng biệt với Loại 1 & 3 để đảm bảo hấp thu đầy đủ đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể.

Có 19 axit amin (protein) được tìm thấy trong Collagen Type 1 & 3 – mỗi loại cần thiết cho các chức năng và duy trì bên trong da, cơ và xương. Những loại này được sản xuất bởi nguyên bào sợi (tế bào trong các mô liên kết) và nguyên bào xương (tế bào tạo xương).

Hơn 90% collagen trong cơ thể bao gồm Collagen loại 1 & 3. Protein trong các loại này bao gồm glycine , proline , alanine và hydroxyproline .

 • Glycine – axit amin được tìm thấy ở mức cao nhất trong collagen, đòi hỏi nhiều serine hơn cơ thể chúng ta có thể tự nhiên sản xuất. Các nghiên cứu cho thấy sự cần thiết phải bổ sung glycine để đạt được các quá trình trao đổi chất lý tưởng.
 • Proline – một axit amin không thiết yếu được tổng hợp từ glycine và quan trọng trong chức năng của khớp và gân.
 • Hydroxyproline – axit amin đóng vai trò thiết yếu trong sự ổn định của collagen.
 • Alanine – axit amin được sử dụng trong sinh tổng hợp protein.

Collagen Type 2 được sản xuất bởi chondrocytes (ma trận không tế bào của sụn) – một chất lỏng giống như chất lỏng trong sụn.

Tại sao bổ sung collagen nếu nó đã có tự nhiên trong cơ thể?

Phụ nữ ngoài 25 tuổi đã bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn do bị giảm lượng collagen trong cơ thể. Theo thời gian, mức độ collagen lý tưởng mà cơ thể chúng ta sản xuất tự nhiên bắt đầu suy yếu dần. Các sợi collagen bị phá vỡ hoặc không còn tái tạo, và dẫn đến hiệu ứng giảm phát của hoàng tử trên bề mặt da.

Các tác dụng giảm dần của collagen loại 2 giảm ít rõ ràng hơn và thường không được chú ý hoặc được coi là bình thường.

Nghiên cứu chỉ ra rằng ở tuổi 40, khả năng sản xuất collagen của cơ thể giảm 25%. Ở tuổi 60, nó đã giảm hơn 50%.

Mặc dù được tạo thành từ các axit amin không thiết yếu, việc cung cấp mức độ lý tưởng của collagen tự nhiên không thể đáp ứng nhu cầu.

Mặc dù có thể lấy thêm collagen thông qua chế độ ăn uống (tiêu thụ các sản phẩm từ động vật như thịt gelatin, sụn trên xương như đùi gà và da từ gia cầm 5 ), một số người có thể thấy không hấp dẫn hoặc khó ăn đủ để hỗ trợ các yêu cầu của cơ thể .

Loại collagen 1 & 3 cho tóc, da, móng tay và xương

Đề nghị sử dụng để uống với nước trái cây hoặc bổ sung Vitamin C vào buổi sáng. Lấy riêng từ Collagen loại 2.

Tác dụng của Collagen 1 & 3

 • Giảm thiểu nếp nhăn và nếp nhăn
 • Cải thiện độ đàn hồi
 • Hỗ trợ ma trận xương (36% xương được tạo thành từ collagen loại 1 và 3)
 • Sửa giường móng yếu hoặc hư
 • Làm dày tóc, làm chậm rụng tóc
 • Cải thiện lưu thông
 • Thúc đẩy sản xuất glycine giúp xây dựng cơ bắp và giúp đốt cháy chất béo trong khi ngủ *
 • Ngoài ra, còn có thể bổ sung collagen, giúp tăng 28% hydrat hóa cho da, giảm 26% các nếp nhăn vi mô và tăng độ mềm mại cho da bằng 19% .

Collagen Type 2 để hỗ trợ khớp và sụn

Đầu gối khỏe mạnhĐề nghị sử dụng để đi ngủ khi bụng đói. Để cải thiện hiệu quả, không kết hợp với Loại 1 & 3.

Tác dụng của collagen loại 2:

 • Chiếm 50-60% protein trong sụn
 • Chiếm 85-90% collagen trong sụn khớp
 • Có thể làm giảm đầu gối *
 • Có thể hỗ trợ lưng, hàm và khớp *
 • Bao gồm glucosamine, chondroitin và axit hyaluronic

Tìm kiếm một chất bổ sung collagen chất lượng cao trong loại bạn cần và công thức để dễ hấp thụ là dễ dàng một khi bạn biết những gì cần tìm kiếm. Bổ sung collagen là thích hợp và có lợi cho người lớn ở mọi lứa tuổi. Bổ sung collagen thủy phân có sẵn ở dạng viên nén, viên nang, bột, hoặc thậm chí là nhai ngon!

Gợi ý bổ sung Collagen của các hãng nổi tiếng

Chiaki giới thiệu dòng sản phẩm collagen cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng trên Thế Giới như Collagen Shiseido, Collagen NeoCell. Tất cả các sản phẩm collagen của họ có nguồn gốc từ collagen bò loại dược phẩm từ thức ăn cỏ, bò tự do, không có hormone và kháng sinh. Không chứa gluten, lúa mì, đậu nành, đường sữa, tinh bột, ngô, men và hương vị nhân tạo nên rất an toàn cho người sử dụng.

Mua viên uống Collagen 1,2 & 3 chính hãng ở đâu?

Chiaki.vn cung cấp thực phẩm chức năng collagen type 1,2&3 chính hãng. Chúng tôi vận chuyển toàn quốc, giao hàng thu tiền tận nơi. Quý khách có thể đặt mua online trên website hoặc trực tiếp tại địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Số 209, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0932.888.300