Các mẫu thiết kế lâu đài đẹp hiện nay

Posted by
Luôn là đỉnh cao trong lĩnh vực kiến trúc từ xưa đến nay, kiến trúc lâu đài là nguồn cảm hứng cho các kiến trúc sư phát huy khả năng sáng tạo và năng lực vốn có của mình tạo nên các công trình vĩ đại trên thế giới.Ở Việt Nam kiến trúc lâu đài được xây dựng dựa trên sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc phương Tây và những nét đẹp đặc trưng của Châu Á.
 
Lâu đài là gì? Các mẫu thiết kế lâu đài ra đời như thế nào?
Lâu đài hay còn gọi là tòa thành là một loại mô hình kiến trúc kiên cố, vững chãi kết hợp với nhiều loại hình trang trí độc đáo như hoa văn,.. đã được xây dựng ở Châu Âu và Trung Đông trong thời kỳ Trung cổ do giới vương quyền quý tộc xây dựng. Đó là nơi sống của vua chúa hay các tầng lớp quý tộc bởi vậy nó mang phong cách sang trọng, quý phái thể hiện quyền lực đối với các giai cấp bị thống trị. Đặc điểm của lâu đài từ thời xa xưa chính là tường cao, hào sâu, có nhiều lầu.  Thông thường lâu đài ở thời Trung cổ được thiết kế dạng hình vuông, các bức tường xây khoang tròn, nổi bật lên là các cột trụ to tròn được trang trí bằng hoa văn nổi bật. Bên trên lâu đài có rất nhiều tháp canh tường thành được xây dựng bằng chất liệu đá, còn xung quanh là các hào nước sâu.
Ngày nay, thiết kế lâu đài đẹp vẫn đem lại một sức hút lớn đối với các kĩ sư xây dựng. Với trí sáng tạo không ngừng nghỉ của con người lâu đài được xây dựng với nhiều thiết kế độc đáo, lạ mắt. Thông thường lâu đài được sử dụng nhiều các mái vòm vuốt nhọn, các cột trụ lớn nhỏ được xếp xen kẽ làm tăng cảm giác ấn tượng về chiều dài và chiều ngang, làm tăng cảm giác về độ cao của mái vòm. Kết hợp với lâu đài là các vật dụng, chi tiết trang trí thanh nhã nhưng không kém phần lộng lẫy kiêu xa. 
 
Các mẫu thiết kế lâu đài nguy nga, tráng lệ
Không còn lạ khi các nhà kiến trúc sư tài ba xây dựng nên các công trình kiến trúc ấn tượng trên thế giới. Xây dựng lâu đài đã trở thành một loại mô hình phổ biến mà bất cứ kĩ sư nào cũng muốn chinh phục. Hiện nay ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung có rất nhiều mẫu kiến trúc lâu đài nguy nga, tráng lệ vừa mang lại cảm giác cổ kính vừa đem lại sự hiện đại.
Kiến trúc lâu đài đã du nhập vào Việt Nam từ thời thực dân pháp xây dựng các dinh thự và trại lính phục vụ bộ máy cai trị. Với phong cách kiến trúc tân cổ điển các mẫu thiết kế lâu đài kiểu Châu Âu đã lan rộng ở Việt Nam và trở thành một phương tiện thể hiện sự giàu sang, quyền lực và địa vị xã hội của giới thượng lưu.