Các nguyên tắc khi muốn khám chữa bệnh một cách hiệu quả

Posted by

Các nguyên tắc khi muốn khám chữa bệnh một cách hiệu quả
– Nguyên tắc số 1 : Muốn Nhanh Thì Phải Từ Từ
Nghe thì có vẻ hài hước, nhưng khi khám chữa bất kỳ một cái gì, cũng phải có quy trình của nó, kể cả cấp cứu. Việc không tuân thủ đúng quy trình khi khám và chữa bệnh có thể gây nguy hại cho người bệnh, ngay lập tức hoặc di hại về sau.
Với một bác sỹ mổ, không tuân thủ đúng quy trình thì có thể gây tử vong cho bệnh nhân, hoặc quên thứ gì đó trong bụng bệnh nhân là…thường.
Với bệnh nhân, dùng thuốc không đúng, không đủ liều hoặc thừa liều có thể không hết bệnh, bệnh trở nên nặng hoặc tử vong là điều khó tránh khỏi.
– Nguyên tắc số 2 : Chữa trị bệnh thì càng sớm càng tốt
Cây non không uốn, khi lớn uống thì gẫy cành. Người bệnh nhẹ không chữa, đến lúc nặng thì việc chữa trị sẽ khó khăn hơn nhiều, tốn kém hơn nhiều, thậm chí là không chữa được nữa, đặc biệt là các bệnh nan y.
Người bệnh ung thư được phát hiện sớm thì có thể sớm áp dụng các biện pháp chữa trị, vừa ít tốn kém lại đỡ đau đớn. Phát hiện muộn thì có sang Sing để chữa trị thì cũng không kéo dài được bao lâu.
– Nguyên tắc số 3 : Chữa bệnh phải đi đôi với bồi bổ cơ thể
Không có một trí tuệ minh mẫn sáng suốt hay tinh thần sảng khoái nào tồn tại, hoặc tồn tại lâu trên một cơ thể ốm yếu. Khi chữa bệnh thì phải đi kèm với việc bồi bổ cơ thể một cách hợp lí. Việc bồi bổ cơ thể sẽ giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, làm tăng hiệu quả cũng như hạn chế tác hại của thuốc.
– Nguyên tắc số 4 : Chữa bệnh là phải lạc quan
Một tinh thần lạc quan sẽ đem lại những năng lượng tích cực cho cơ thể. Sự thoải mái về tinh thần sẽ giúp cho việc điều trị, việc sử dụng thuốc đem lại hiệu quả tốt hơn. Ngược lại một tinh thần trì trệ, hoảng loạn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị, và làm cho những người xung quanh, kể cả thầy thuốc sẽ chán bạn hơn, không muốn giúp bạn nữa.
Một bệnh nhân bị HIV có thể sống thêm được tới 10 năm nếu như họ lạc quan và thực hiện đúng phác đồ điều trị. Còn nếu họ rơi vào hoảng loạn, tự hủy hoại mình thì có thể họ chỉ thọ được một vài năm.
– Nguyên tắc số 5 : Hãy là một bệnh nhân thông minh, nhưng đừng thái quá.
Chữa trị bất cứ bệnh gì cũng nên trang bị cho mình những kiến thức nhất định về nó. Điều này giúp bạn có thể thông suốt và tự xử lí cũng như biết được các thay đổi của cơ thể để phối hợp với các thầy thuốc tốt hơn.
Tuy nhiên, nói gì thì nói, khi bạn đến với các thầy thuốc ( hay bất kỳ loại thầy nào) thì họ đã là chuyên gia của lĩnh vực đó. Vì vậy đừng có tỏ ra quá thông minh mà lấy ý kiến chủ quan của mình để áp đặt hoặc coi thường họ, điều này chẳng tốt cho ai cả.
– Nguyên tắc số 6 : Đừng nên cuồng cái gì đó, hoặc là chữa theo rỉ tai của ai đó
Những loại thuốc ngoại, những thực phẩm ngoại hay những bài thuốc hiệu quả với một ai đó, chưa chắc đã hiệu quả với bạn.
Có thể những loại thuốc, thực phẩm đó là tốt đối với người nước ngoài, nhưng chưa chắc đã tốt với bạn. Bởi nó được sản xuất cho người dân vùng đó, với thể chất, sức khỏe, y tế và dinh dưỡng hoàn toàn khác.
Bài thuốc Nhất Dạ Lục Giao Sinh Ngũ Tử là bài thuốc nổi tiếng về chữa yếu sinh lý cho vua Minh Mạng. Nhưng chớ quên là nó chỉ để trị cho người bị thận dương hư mà thôi, người bị Thận Âm Hư hay Thận Lưỡng Hư mà dùng nó chỉ có hại mà không có lợi. Mà nó cũng chỉ đúng với mình ông Minh Mạng mà thôi.
Chúc các bạn khẻo ! 😀