Chọn mẫu bàn ghế cafe như thế nào để thu hút khách hàng

Posted by
Bàn ghế cafe là điểm nhấn nội thất quan trọng nhất khi thiết kế quán cafe, yếu tố quyết định sự chú ý và ấn tượng của khách hàng khi vào quán. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán cafe thì khâu lựa chọn bàn ghế chắc chắn sẽ khiến bạn phải đau đầu.
Vậy sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu ghế, bàn uống cafe được sử dụng phổ biến và đẹp nhất hiện nay nhé.
Đầu tiên, muốn lựa chọn được mẫu bàn ghế phù hợp thì phải phụ thuộc vào không gian quán, diện tích quán, phong cách thiết kế cũng như chi phí đầu tư của quán.
Những mẫu bàn ghế cafe trong nhà hiện nay hầu như được thiết kế rất đơn giản và trẻ trung thay vì những mẫu bàn ghế cầu kỳ, nhiều họa tiết hoa văn như trước đây. Chất liệu bàn ghế cho quán cafe cũng khá đa dạng từ gỗ, sắt, inox, giả mây,…
Nếu quán cafe của bạn hướng tới đối tượng là người đi làm, trưởng thành, thiết kế sang trọng thì nên chọn những mẫu bàn ghế cafe có kích thước lớn hơn một chút, bàn ghế thiết kế thanh lịch, chất liệu sử dụng nên là gỗ và sofa.
Còn nếu quán cafe hướng tới đối tượng là giới trẻ thì bàn ghế cafe cần trẻ trung và màu sắc hơn. Bàn uống cafe thường có kích thước nhỏ, trung và rất đơn giản nhưng điểm nhấn quan trọng sẽ vào hình dáng chiếc ghế. Có rất nhiều mẫu ghế cafe đơn giản nhưng độc đáo để các bạn chọn lựa.
Sử dụng thêm những bộ bàn ghế bằng sofa màu sắc với những chiếc gối ôm cũng là sự lựa chọn thông minh để thu hút giới trẻ. Ngoài ra bạn cũng cần chú trọng vào khâu trang trí, decor của quán thì mới được giới trẻ yêu thích.
Bàn ghế cafe trong nhà không cần quá cầu kỳ vào chất liệu do không có sự tác động của môi trường bên ngoài. Vậy với những quán cafe có không gian ngoài trời thì nên lựa chọn bàn ghế như thế nào? Do bàn ghế đặt ngoài trời phải chịu nhiều tác động của nắng mưa nên chất liệu sắt sơn tĩnh điện chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu. 
Những bộ bàn ghế cafe ngoài trời chân sắt kết hợp cùng gỗ tự nhiên đang được ưa chuộng hiện nay, màu sắc của chúng cũng khá đa dạng, do đã được sơn tĩnh điện cao cấp có thể chống ngấm nước, chống mối mọt,…nên độ bền của những bộ bàn ghế này khá cao, dễ dàng vệ sinh.
Như vậy có thể thấy xu hướng ghế, bàn uống cafe hiện nay là đơn giản nhưng độc đáo, sang trọng. Bạn chỉ cần lựa chọn màu sắc, mẫu mã bàn ghế phù hợp với phong cách thiết kế của quán chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng.