CHUYỆN XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ NHỎ

Posted by

CHUYỆN XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ NHỎ
Mình chẳng định viết cái stt nào về chuyện này đâu, vì thiệt tình mình chẳng có biết nhiều về vấn đề này để biết các câu chuyện mà mọi người đang share có phải là sự thật hay không? Tất cả các tình tiết trong những câu chuyện đó đã thực sự từng xảy ra hay có vài cá nhân nào thêu dệt thêm từ những chuyện be bé khác. Nên mình âm thầm quan sát, thi thoảng mình bấm vào vài đường link mà các bạn chia sẽ.
Nhưng mà, mình có ý nghĩ là, giá như chúng ta đẩy vấn đề này lên cao để chuyện trẻ nhỏ bị xâm hại được nhiều người quan tâm, từ đó có cách giáo dục đầy đủ hơn với con em trong nhà của mình, để các bé có những khái niệm cơ bản nhất trong chuyện bảo vệ thân thể của bản thân, rằng những đụng chạm nào từ người lớn là có thể và những đụng chạm nào là không? Và các bé nên phản ứng như thế nào đối với những trường hợp đụng chạm không được phép như vậy?
Mình nghĩ chuyện làm áp lực đối với những cơ quan công quyền để họ nhanh chống tìm ra thủ phạm là cần thiết, thế nhưng mà mình không đồng tình việc share hình ảnh của những người mà chúng ta vì có 2-3 nguồn tin trôi nổi đâu đó rồi kết tội người ta là tội phạm với 1 ngàn lẻ 1 lời lẽ nặng nề.
Hẳn chúng ta không ai là không biết khái niệm rằng “không ai được coi là tội phạm cho đến khi có bản án có hiệu lực”. Hẳn chúng ta cũng đôi ba lần cảm thấy tủi lòng thương cảm cho những trường hợp bỏ cả cuộc đời để chống lại 1 bản án sai, để chứng minh là mình trong sạch!
Vậy có thể nào chúng ta chỉ share câu chuyện để nhân rộng sức mạnh dư luận lên để mọi việc nhanh chống được làm sáng tỏ. Có thể nào đừng share hình ảnh của nhưng người mà chúng ta chẳng thể nào biết chắc có phải họ là tội phạm hay không? Vì làm như vậy, nếu như người đó đúng là tội phạm thì sẽ không có chuyện gì để nói! Những nếu người lại, chúng ta đang nói oan cho 1 người thì chẳng phải vì đang bênh vực 1 người đang tổn thương mà chúng ta vô tình làm tổn thương 1 người vô tội khác! Và lỡ như người ta vô tội, cho đến khi bắt được một người khác với đúng tội danh, có mấy người chúng ta trong số những người đang post hình họ, đang chửi bới, bếu rếu họ…gửi thư đến công khai xin lỗi đàng hoàng, mà đâu phải nỗi đau nào cũng chỉ xin lỗi là xong đâu!
Ý mình là, chuyện làm cái chuồng cho con trâu và chuyện bắt thằng ăn trộm trâu đều quan trọng, nhưng mà chuyện làm chuồng hẳn phải quan trọng hơn rồi. Vì ngoài kia đâu phải chỉ có 1 thằng ăn trộm đang dòm ngó con trâu của mình, thằng này tất nhiên phải tìm cho ra để bắt nhưng phải làm gì để những thằng còn lại không thể trộm được trâu nhà mình.
Vậy nên những thứ chúng ta có thể làm là gì?
– Hướng dẫn con em mình cách bảo vệ thân thể và phản ứng kịp thời với những hành vi hoặc ý đồ xâm hại. Để hạn chế được mức nào hay mức đối với con em nhà mình.
– Chia sẻ câu chuyện và dùng sức mạnh dư luận của mình 1 cách văn mình, tử tế.
– Ngưng kết tội ai đó khi chưa có bản án của toà.
Mình nghĩ vậy đó.

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Khi mua titan gel - sản phẩm giúp tăng kích thước dương vật dành cho nam giới từ 18 tuổi trở lên, đã được nghiên cứu lâm sàng trên toàn thế giới. Đặc biệt với 100% nguyên liệu từ thiên nhiên nên gel Titan an toàn cho cơ thể.