CÓ NGƯỜI ĐÃ TỪNG HỎI TÔI RẰNG:

Posted by

CÓ NGƯỜI ĐÃ TỪNG HỎI TÔI RẰNG:…
Có người đã từng hỏi tôi rằng: “Tại sao tôi còn trẻ mà lại thích đi chùa, tin theo Phật Pháp?”.Tôi trả lời: “Để suy nghĩ và làm cho đúng hơn, mai sau đỡ phải hối hận về những sai lầm của mình đã làm lúc còn trẻ”.
Có người đã từng hỏi tôi rằng “ Đi chùa cúng dường để cầu lộc cho mình à?” Tôi trả lời: “Không phải cầu lộc cho mình, mà để phụ giúp Tam Bảo có thêm phương tiện để bảo vệ Phật Pháp, duy trì Phật Pháp, từ đó đem đến hạnh phúc cho tất cả chúng sinh”.
Có người hỏi tôi rằng: “Theo Phật Pháp rồi vậy có tin vào khoa học kỹ thuật không?” Tôi trả lời: “Khoa học kỹ thuật là thành quả lao động tuyệt vời của loài người, theo Phật Pháp để được tăng trưởng đạo đức, trí tuệ, để có sáng tạo trong KHKT. Và biết ứng dụng KHKT vào những điều có ích cho nhân loại. Nhưng nhiều khi phải dùng đến năng lực tâm linh Phật Pháp mới có thể giải quyết được vấn đề”.
Có người hỏi tôi rằng: “Tôi có mê tín không?” Tôi trả lời: “Tôi không mê tín vì tôi tin vào luật Nhân Quả. Dù tôi biết rằng có các hiện tượng tâm linh như: bùa, chú, ngãi, lên đồng, ngoại cảm và bói toán…Nhưng tôi không mê lầm vào những điều đó.”
Có người hỏi tôi rằng: “Từ khi tôi theo Phật Pháp đến giờ, tôi đã được điều gì cho mình chưa?” Tôi trả lời: “Tôi có được đạo đức, trí tuệ khi suy xét việc đúng sai hơn, tôi có được luật Nhân Quả để giải quyết được mọi vấn đề trong cuộc sống. Tôi có ý chí và niềm tin vào chánh Pháp để bước đi trong cuộc đời, tôi có được tình yêu thương đối với mọi người…”
Có người từng hỏi tôi rằng: “Vậy còn điều gì tôi chưa có?” Tôi trả lời: “Tôi còn phải tu tập và thực hành rất nhiều để đạo đức thêm tăng trưởng, để tiến đến sự Vô Ngã để trong tôi không còn có từ “Tôi”, để tích lũy thêm công đức, để bảo vệ Phật Pháp, để được xứng đáng là một Phật tử với đầy đủ ý nghĩa của nó.”
Và một câu hỏi cuối cùng: “Ai đã dẫn dắt tôi đến với Phật Pháp?” Tôi trả lời: “Đó là do duyên lành mà tôi đã gặp được “Người”, một Người Thầy tuyệt vời về cả trí tuệ lẫn đức độ. Khi giảng, Thầy đã mở ra cho tôi một con đường chân lý sáng ngời trên đó tràn đầy hào quang của Đức Phật.
Đại lễ Phật Đản 2017 đang đến gần, còn niềm vui nào hơn khi đón mừng một Đấng giác ngộ đã xuất hiện cách đây hơn 2500 năm trước. Còn niềm vui nào hơn khi huynh đệ tựu về mái nhà của mình.
Các bạn trẻ hãy đi Chùa nhé ạ!
(Nguồn: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang – TP.HCM)