Collagen là gì ?

Posted by

Collagen là gì ?
1. Collagen là một trong những protein hiện diện ở nhiều nơi và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với diện mạo cơ thể của mỗi chúng ta . Collagen là một chất chịu trách nhiệm cho độ đàn hồi của da , cũng như sức khỏe của toc và các mô liên kết xương . Theo nghiên cứu, protein của collagen chiếm đến 30% tổng tất cả protein trong cơ thể và chiếm 70% protein trên làn da của chúng ta.

2. Tuy nhiên, khi tuổi thị càng cao, cùng với đó, lượng collagen mà cơ thể tự sản xuất theo đó lại càng giảm , cơ thể đôi khi gặp các vấn đề như “ xì trét”, vấn đề sinh hoạt cũng như sự mất cân bằng nội tại trong cơ thể

Kết quả hình ảnh cho collagen

3. Càng nhiều collagen thì làn da càng trở nên mươt mà , căng bóng . Dẫu rằng, bổ sung collagen càng nhiều, thì cơ thể chúng ta càng khỏe mạnh, nhưng trên hết, bộ phận được trợ giú hiệu quả nhất chính là làn da . Khi bạn ngày một già đi , làn da sẽ trở nên mỏng dần cũng như ít đàn hồi hơn , các nếp nhăn xấu xí sẽ xuât hiện cũng như rất nhiều vấn đề khác về da.

Uống hoặc ăn nhiều thực phẩm chứa collagen sẽ giúp bạn cung cấp đồng thời thúc đẩy quá trình sản xuất collagen của cơ thể chúng ta.

4. Cũng như làn da , collagen còn hỗ trợ giúp xương chắc khỏe , sản xuất các amino acids cần thiết cho những bộ phận này trên cơ thể, ngoài ra , một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng , uống collagen còn hỗ trợ đặc biệt cho chứng đau lưng ở người cao tuổi

Cân bằng hormone
5. Collagen và gelatin ( hợp chất được tạo nên từ collagen ) sẽ có vai trò hiệu quả giúp sự tiêu hóa trong cơ thể được thuận lợi, phòng chống các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng , khó tiêu, ợ nóng, đầy hơi…..

6. Theo các nghiên cứu gần đây, sản phẩm bổ sung collagen đã được chứng minh có khả năng hỗ trợ và tăng cường protein có thể ngăn ngừa rụng tóc , thúc đẩy sự phát triển của tóc và giảm sự xuất hiện của tóc bạc . Ngoài ra, những sản phẩm bổ sung collagen còn đươc chứng minh hiệu quả trong việc đièu trị tóc khô và hư tổn bằng cách bổ sung độ ẩm và dưỡng chất cần thiết cho tóc.

– Bắp cải, các thực phẩm chiết xuất từ đậu nành như sữa đậu nành, phô mai. Đậu nành là lựa chọn thông minh khi bạn cần cung cấp nhiều collagen cho cơ thể. Nhờ chất genistelin , đậu nành sẽ làm giảm hẳn đi số lượng các nếp nhăn và vết chân chim trên khuôn mặt và làn da bạn.

– Trái cây và rau củ có màu đỏ cũng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đặc biệt các loại trái cây chứa nhiều vitamin C như cam, chanh sẽ thúc đẩy nhanh sự sản sinh collagen và chống lại các gôc tự do . Vitamin C và collagen đươc nạo vào cơ thể cùng nhau sẽ tạo sự cân bằng trong cơ thể của bạn
Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!