ĐẮK LẮK:

Posted by

ĐẮK LẮK:
Lâu nay mình quen tác nghiệp mảng tư pháp, nay chuyển qua tác nghiệp lễ hội và mình đã bị… choáng.
Mình chưa bao giờ tác nghiệp ở một nơi mà có nhiều phóng viên lộn xộn như thế cả.
Ngộ lắm, thường thì phóng viên chủ yếu còn rất trẻ nhưng mình lại thấy lễ hội toàn phóng viên đáng tuổi cha, chú mình thôi. Hỏi ra thì các chú ấy bảo đang làm cho một tờ báo gì gì đó mà mình chưa từng nghe tới, có chú thì ngại hay sao ấy chẳng chịu nói đang là nhiếp ảnh hay là phóng viên.
Suốt lễ hội, ban tổ chức liên tục phát loa yêu cầu phóng viên xuống khỏi sân khấu, không được chạy lại gần nghệ nhân chụp ảnh mà hãy để cho họ biểu diễn. Đặc biệt không được lại gần voi vì sẽ rất nguy hiểm, flycam phải bay thật cao lên không thì voi nó sợ tiếng vù vù của máy sẽ không chịu chạy đua.
Nhưng vô ích thôi, những “phóng viên” ấy phớt lờ lời kêu gọi tha thiết của ban tổ chức. Quá bức xúc, ban tổ chức đã phải mời cả an ninh can thiệp nhưng vẫn không ăn thua.
Cuối cùng, voi chẳng chịu chạy, còn nghệ nhân thì khó chịu bởi các “phóng viên” cứ yêu cầu các nghệ nhân phải xoay qua bên này, xoay qua bên kia… thì các “phóng viên” mới chụp ảnh được.
Xin thưa, báo chí tụi em oan ức lắm ban tổ chức à. Chính ban tổ chức đã tuỳ tiện cấp thẻ “báo chí” cho các anh, các chú nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên lên mới tạo ra một lễ hội có một không hai như thế!
Một lễ hội quá nhỏ bé, làm gì phải cần tới hơn 780 phóng viên tham gia đưa tin? Đề nghị ban tổ chức nói cho rõ những chú ở tuổi nghỉ hưu ấy ở đâu tới, vì sao lại được cấp thẻ tác nghiệp với tư cách là báo chí ?
Ban tổ chức đã làm mất đi hình ảnh báo chí trước hàng ngàn người dân, quan chức và bạn bè thế giới!