Điều trị rối loạn nội tiết tố nữ như thế nào?

Posted by
Phụ nữ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, không chỉ có sự thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt mà còn có nhiều sự thay đổi trong tâm sinh lý, nguyên nhân chính là do sự thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen. Vậyđiều trị rối loạn nội tiết tố nữ như thế nào? Áp dụng ngay các loại thực phẩm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để đảm bảo cân bằng lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể, bổ sung estrogen cần thiết cho chị em phụ nữ, giúp bạn có thể lấy lại sự quyến rũ như thời thanh xuân nóng bỏng của mình. 
 
Những thực phẩm mà chúng ta nên bổ sung trong bữa ăn dinh dưỡng của mình có những tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị rối loạn nội tiết tố nữ, tăng cường và cân bằng lượng estrogen trong cơ thể tốt hơn: đậu nành và các thực phẩm chiết xuất từ đậu nành, súp lơ xanh và những loại rau của xanh, tỏi, cá hồi, dầu ô liu, tinh chất củ mài đắng, khoai lang, cây thuốc quý ích mẫu, bưởi, bơ, dầu dừa, cá chạch, thịt… 
 
Thực phẩm tốt nhất hiện nay chính là đậu nành và những thực phẩm chiết xuất, bào chế từ tinh chất mầm đậu nành. Các nghiên cứu của các tổ chức y tế đã chứng minh được trong đậu nành có chứa các chất tăng cường nội tiết tố nữ estrogen cho cơ thể phụ nữ, đồng thời những chất này cũng có khả năng ngăn ngừa bệnh u xơ tử cung và ung thư vú. Tinh chất mầm đậu nành được xem là bài thuốc quý hàng đầu trong việc hỗ trợ điều trị rối loạn nội tiết tố nữ. 
 
Thực phẩm rau xanh cực kỳ tốt cho phụ nữ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, đặc biệt là súp lơ xanh được xem là nguồn thực phẩm có hàm lượng lớn estrogen. Vì thế, hãy nhanh chóng bổ sung súp lơ xanh vào thực đơn hàng ngày của bạn nhé. 
 
Tỏi: tuy chỉ là gia vị nhưng lại góp phần quan trọng trong việc tăng cường và điều trị rối loạn nội tiết tố nữ cực kỳ tốt và mang đến hiệu quả cao, được các chuyên gia về sức khoẻ khuyên dùng. 
 
Cá hồi là loại hải sản chứa rất nhiều omega – 3, được xếp vào dòng thuộc chất béo bão hoà, giàu amino axit đồng thời có những công dụng cực kỳ hiệu quả trong việc tối ưu hormone trong cơ thể, giúp tăng cường protein đồng thời giảm thiểu đi nồng độ cortisol, tăng cường lượng estrogen, bổ sung nội tiết tố nữ. 
 
Một số loại thực phẩm mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ hỗ trợ tốt cho việc điều trị nội tiết tố nữ dành cho chị em của chúng ta.