Giá gạch nhẹ trên thị trường như thế nào?

Posted by
Gạch là một trong những vật liệu cần thiết cho công trình nhà ở. Tuy nhiên, vật liệu nếu được sản xuất một cách ồ ạt sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường nghiêm trọng vì khí thải sẽ sinh ra trong quá trình nung.Vì vậy,  một giải pháp thay thế  hợp lý và hiệu quả đó chính là gạch siêu nhẹ được sản xuất với công nghệ không cần nung. Vậy giá gạch nhẹ trên thị trường hiện nay như thế nào?
Trước hết các bạn cần phải hiểu gạch siêu nhẹ là loại gạch như thế nào?Đây là loại gạch được sản xuất bằng bê tông nhưng không trải qua quá trình nung – điểm khác biệt lớn nhất so với gạch truyền thống đồng thời cũng là sự cải tiến, khắc phục hạn chế. 
Ưu điểm của loại gạch này luôn khiến người dùng muốn biết về giá gạch nhẹ :
Trước hết với cái tên siêu nhẹ ta có thể hiểu rằng loại gạch này có trọng lượng rất nhẹ và chỉ bằng 1/3 so với các gạch truyền thống.Tuy nhiên nó không làm mất đi tính vững chắc của gạch thông thường thậm chí nó còn có thể nổi trên mặt nước.
Tiếp đến với loại gạch siêu nhẹ này nó còn có khả năng cách âm tốt.Chính vì nhẹ với khoảng rỗng bên trong và nguyên liệu chính trong cấu trúc của nó là những dạng ô tinh thể chứa 60-70% là khí.Vì vậy nó có tác dụng trong việc giảm truyền âm thanh dẫn đến tính cách âm khá tốt.
Hơn nữa khác với gạch truyền thống, gạch siêu nhẹ nó còn có khả năng cách nhiệt và chống cháy khá tốt.Theo các nghiên cứu thì gạch siêu nhẹ không dễ bắt cháy và có khả năng chịu nhiệt độ cao lên đến tận 8 tiếng.Tuy nhiên dù có bị cháy thì nó cũng không sinh ra các chất thải độc hại do cấu trúc của nó làm từ vật liệu xanh.
Cuối cùng là công việc thi công của gạch cũng đơn giản hơn là so với gạch truyền thống nhất là trong khâu vận chuyển vật liệu.Đồng thời quá trình xây dựng cũng chỉ cần lớp xi măng mỏng là có thể kết dính với nhau.Vì thế, nhờ đó mà các chủ đầu tư có thể tiết kiệm nhân công và vật liệu lên đến 30% so với gạch truyền thống.
Nhờ những ưu điểm trên mà nhiều khách hàng sử dụng dẫn đến việc tò mò về giá gạch nhẹ. Thực chất giá gạch siêu nhẹ rẻ hơn rất nhiều so với gạch truyền thống, cụ thể là rẻ hơn 30 % . Vì thế rất phù hợp với việc xây dựng, thu nhập kinh tế của người Việt.
Trên đây là bài viết về gạch siêu nhẹ. Với mức giá gạch nhẹ hợp lí thì đây là sự lựa chọn không tồi cho các gia đình trong việc tạo ra không gian sống ấm cúng, hiện đại và mang tính thẩm mĩ cao.