Giới thiệu về rượu tết

Posted by
Như các bạn đã biết, từ xưa đến nay ở các nước Châu Âu, rượu vang được coi là "đồ uống truyền thống", có mặt trong tất cả các bữa ăn, bữa tiệc của người Châu Âu bởi sự trang trọng, lịch thiệp và quyến rũ của loại thức uống này. Đối với Việt Nam nhiều năm trở lại đây, chai rượu vang cũng đã rất phổ biến. Trong các giỏ quà tết, ngoài café, bánh kẹo, trà truyền thống thì chai rượu vang mang phong cách Châu Âu cũng được phối kết hợp trong giỏ quà. Ngoài ra người ta có thể tặng riêng nhau một chai rượu vang làm quà, vừa lịch sự vừa sang trọng, mà không bị xuề xòa, mang ý nghĩa lớn về tinh thần và vật chất. Bởi vậy mà từ lâu chai rượu đã trở thành một món quà ý nghĩa khi tết đến xuân về.
Tại sao ngày tết mọi người thường tặng nhau một chai rượu?
Từ xa xưa, trong truyền thống văn hóa Việt Nam, rượu thường được dùng như một loại đồ uống, đồ thờ và biếu nhau ngày tết cũng không ngoại lệ, vì thế biếu nhau một chai rượu nồng ấm trong ngày tết đã trở thành tập tục của dân ta. Việc trao nhau những chai rượu tết sẽ là dấu hiệu để báo tin mở màn một năm sung túc hạnh phúc. Ngoài ra đây cũng là một cách thể hiện tấm lòng của người tặng với người nhận. Một chai rượu tết cao cấp sẽ làm cho dịp Tết thêm ý nghĩa.
Người ta vẫn nói rượu bia là kẻ thù của sức khỏe, nhưng điều đó chỉ đúng cho những ai nghiện rượu, uống quá nhiều và không kiểm soát. Còn lại, nếu như mỗi ngày, một người dùng một chút rượu vào bữa ăn, vừa nhâm nhi vừa thưởng thức các món, thì đó là sự hưởng thụ giúp cho tinh thần thư thái, đồng thời một chút vang như thế cũng mang lại nhiều tác dụng bất ngờ. Dùng rượu đúng và đủ liều lượng sẽ làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giải quyết những nguyên nhân gây nên bệnh về tim mạch…
Làm sao để chọn một chai rượu tết phù hợp, lịch sự và ý nghĩa?
Trong cuộc sống hiện nay, mỗi một người có rất nhiều mối quan hệ khác nhau, đó có thể là mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên hay cấp dưới, họ hàng hay hàng xóm,… Bình thường bạn có thể rất giỏi giao tiếp, có thể làm việc như một cỗ máy nhưng đến lúc chọn quà cho người khác, cụ thể là chọn chai rượu tết cho một người nào đó bạn lại phân vân khó xử.
Đầu tiên, bạn cần xác định đối tượng đó là ai. Đối với từng đối tượng bạn sẽ lựa chọn được chai rượu phù hợp với người đó.
Thứ hai là xác định được mục đích tặng rượu để làm gì, để bày tỏ lòng thành, tình bạn hay sự kính trọng,..
Cuối cùng là kinh phí của bạn.

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Nếu bạn nghĩ rằng rượu con heo Tết Kỷ Hợi chỉ đơn thuần là một món quà bình thường hay một loại rượu của Nga thì có lẽ sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ phải suy nghĩ lại về điều đó. Mỗi con vật trong 12 con giáp đều có vai trò, ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn..