Hướng dẫn cách sử dụng tảo mặt trời dạng bột cho trẻ em

Posted by

Tảo mặt trời không chỉ có công dụng đặc biệt với người lớn trong việc điều tri ung thư, tăng sức đê kháng mà tảo mặt trời của nhật còn là thực phẩm không thể thiếu đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ.

Khi nào thì nên cho trẻ sử dụng tảo mặt trời

Đối với những trẻ bị lười ăn, biếng ăn, táo bón có sức đề kháng yếu thì việc cho trẻ dùng tảo mặt trời là một trong những giải pháp hữu hiệu. Vậy, khi trẻ bắt đầu ăn dặm thì bạn có thể kết hợp sử dụng với tảo mặt trời. Việc sử dụng tảo sẽ giúp trẻ tăng khả năng phát triển toànd iện, giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt nhất cho trẻ.

Hướng dẫn cách sử dụng tảo mặt trời cho trẻ nhỏ

Đối với những trẻ đang ăn dặm, các mẹ có thể trộn vào các món ăn của bé như bột, váng sữa,, sữa tươi,…. Tuy nhiên, do đây là lần đầu tiên bé ăn, nên các mẹ có thể rắc một chút lên để bé làm quen sau đó mới tăng dần liều lượng lên cho trẻ. Khi trẻ đã tập ăn quen thì các mẹ nên cố định cho tre ăn ½ thìa cà phê/ ngày, nếu bé đang bị suy dinh dưỡng có thể tăng lên 1 thìa cà phê/ ngày.

Một số lưu ý khi sử dụng tảo mặt trời dạng bột cho trẻ nhỏ
Xem thêm: http://chiaki.vn/thuoc-tim-mach-c23

Tuyệt đối không nên hòa tan tảo với các loại nước có vị chua: nước cam, nước ép trái cây, sữa chua,… việc trộn vào sẽ tạo ra mùi tanh khiến bé không ăn, sợ mùi.

Chỉ nên trộn tảo khi đã nấu xong, hoặc để hơi nguội, các mẹ tuyệt đối không trộn tảo ngay trên bếp nấu. Khi trẻ từ 4 tuổi trở nên, các mẹ có thể sử dụng dạng viên nén tảo mặt trời thay cho dạng bột.

Chức năng của tảo mặt trời đối với trẻ nhỏ

Do có chứa nhiều nguồn dinh dưỡng thiết yếu nên tảo mặt trời sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ hấp thu nhiều nguồn dưỡng chất hơn, nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cho bé; Tảo mặt trời cò giúp thanh lọc, giải độc, giảm nóng trong cũng như ngăn ngừa nhiều bệnh từ bên ngoài tác động đến trẻ; Cung cấp hàm lượng các vi chất thiết yếu như Kẽm, Magie, các vitamin,…; Không những vậy, tảo mặt trời còn giúp các bé ăn ngon miệng hơn, giúp bé ngủ sâu giấc và luôn tỉnh táo.

Tảo mặt trời là một trong những sản phẩm vô cùng hữu ích đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, để sử dụng tảo mặt trời đúng cách thì các bậc phụ huynh nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để có được những lời khuyên cũng như những cách sử dụng tốt nhất dành cho trẻ.
Xem thêm: http://capnhatthongtinthethao.com/huong-dan-cach-bo-sung-collagen-shiseido-dat-hieu-qua/