Hướng dẫn cách thức chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM

Posted by
Ngày nay, do yêu cầu của công việc, trong nhiều trường hợp có thể bạn sẽ phải thực hiện các giao dịch liên ngân hàng. Tuy vậy, thực tế là trong khi một số ngân hàng cho phép bạn có thể chuyển tiền khác ngân hàng qua atm thì số khác lại không như vậy khiến bạn cảm thấy vô cùng bối rối, rồi có khi vẫn phải lật đật ra ngân hàng để thực hiện giao dịch. Sau đây là một số hướng dẫn và lưu ý thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ ATM quý vị nên tham khảo để có thể chủ động hơn trong các thủ tục, hoạt động giao dịch tài chính tại ngân hàng hiện nay.
Các ngân hàng cho phép chuyển tiền khác ngân hàng qua atm
Nói chung, việc chuyển tiền và thực hiện các giao dịch tài chính hiện nay đã trở nên phổ biến và cấp thiết hơn bao giờ hết. Song, nếu bạn chỉ có nhu cầu chuyển tiền trong cùng một ngân hàng một cách thông thường thì đã không nói làm gì vì đây là kiến thức cơ bản mà hầu hết những người dùng thẻ ATM hiện nay đều biết rõ. Vấn đề ở đây là có điều gì khác khi chuyển tiền khác ngân hàng qua atm và đâu là những ngân hàng cho phép chuyển tiền liên ngân hàng chỉ cần dùng thẻ?
Ví dụ như hiện nay, Vietcombank chỉ cho phép chuyển khoản cùng ngân hàng qua ATM, muốn chuyển khác ngân hàng bạn phải dùng Internet banking, qua quầy giao dịch. Trong khi đó, khách hàng sử dụng thẻ của Agribank, Đông Á, Sacombank… lại được phép chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ một cách dễ dàng. Lưu ý rằng, việc chuyển tiền khác ngân hàng này sẽ bị thu phí theo quy định riêng của mỗi ngân hàng, hãy chú ý cập nhật thường xuyên các thông tin này trên website nếu có bất kỳ thay đổi gì.
Cách thức chuyển tiền khác ngân hàng qua atm
Nhìn chung thủ tục chuyển tiền khác ngân hàng qua atm cũng tương tự như chuyển tiền hoặc chuyển khoản cùng ngân hàng với các bước cơ bản như: cho thẻ ATM vào máy,  chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN (mật khẩu) sau đó chọn mục Chuyển tiền, hoặc chuyển khoản trong danh sách các chức năng. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị chuyển tiền ngân hàng khác ngân hàng hay chuyển cùng ngân hàng, chọn theo yêu cầu của mình rồi nhập số tài khoản của người cần chuyển, số tiền cần chuyển rồi hoàn tất các bước kiểm tra , xác nhận thông tin tài khoản người nhận. 
Lưu ý, tính năng chuyển tiền qua atm hiện chỉ áp dụng cho 2 loại thẻ là thẻ trả trước và thẻ ghi nợ, do đó quý vị cần đảm bảo điều này khi cần thực hiện các giao dịch tài chính của mình.
Trên đây là phần tổng hợp một số hướng dẫn khi chuyển tiền khác ngân hàng qua atm. Hi vọng các nội dung chia sẻ vừa rồi đã mang đến những kiến thức bổ ích và hiệu quả.