Hướng dẫn dự toán kinh phí xây dựng mẫu nhà 2 tầng đẹp

Posted by
Các cụ có câu, đời người có 3 chuyện trọng đại gồm “tậu trâu, cưới vợ, dựng nhà”. Quả đúng vậy, để có được một ngôi nhà như ý thường khiến người ta phải hao tốn rất nhiều tâm tư và lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn cũng đang có ý định xây nhà trong năm nay nhưng lại khá băn khoăn về vấn đề tài chính gia đình thì có thể tham khảo các mẫu nhà 2 tầng đẹp trong mức kinh phí vừa phải.
Một số ưu điểm nổi bật của các mẫu nhà 2 tầng 
Nhìn chung, các mẫu nhà 2 tầng đẹp có giá thành rẻ luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của các gia đình hiện nay, đặc biệt là những đối tượng thu nhập trung bình, mong muốn sở hữu một căn nhà ở đơn giản, nhưng vẫn có đủ công năng sử dụng, không gian thoải mái.
Theo đó, một mẫu nhà 2 tầng với thiết kế cơ bản từ 2 hoặc 3 phòng ngủ, có thể tha hồ cho các kiến trúc sư tha hồ sáng tạo với vô vàn phong cách kiến trúc tùy thuộc vào diện tích xây dựng, kinh phí và sở thích của người ở. Nói chung, với các gia đình trẻ mới dọn ra ở riêng thì kiến trúc 2 tầng là vừa đẹp, hiện đại, không bao giờ sợ “lỗi mốt”. 
Tuy nhiên, để có được mẫu nhà 2 tầng đẹp, gia chủ cần xem xét thận trọng một số hạn chế của loại thiết kế này. Cụ thể, do diện tích sinh hoạt được phân bố ở các tầng khác nhau nên trong nhà cần bố trí cầu thang liên kết giữa các tầng của ngôi nhà. Do đó, nếu kiến trúc sư cần có kinh nghiệm xử lý vấn đề này bằng một thiết kế cầu thang nằm ở vị trí hợp lý để tạo không gian sinh hoạt thoải mái cho các thành viên trong nhà.
Dự toán kinh phí xây dựng mẫu nhà 2 tầng đẹp
Như đã nói ở trên, để sở hữu một mẫu nhà 2 tầng đẹp như ý trong mức tài chính tương đối khiêm tốn, gia chủ cần tính toán kỹ lưỡng phần dự toán kinh phí xây nhà. Tuy nhiên, để tính được chính xác chi phí xây dựng thì chắc chắn là điều rất khó, mà ta chỉ có thể “dự toán” một cách tương đối. 
Cụ thể là bằng cách liệt kê và tổng hợp các chi phí về nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng và công thợ theo từng m2 rồi nhân lên với cả diện tích nhà. Song, tất nhiên là ngoài những dự toán trên, trong quá trình thi công có thể phát sinh thêm các khoản khác nên hãy chuẩn bị thật kỹ về tài chính trước khi quyết định hợp tác với các bên.
Trên đây là một số hướng dẫn dự toán kinh phí xây dựng mẫu nhà 2 tầng đẹp.  hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích và hiệu quả cho khách hàng. Chúc bạn có được không gian sống như ý!

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Bổ sung collagen và tinh chất trà xanh, collagen hanamai nhật bản có công dụng giúp tái tạo tế bào da, chống lão hóa, làm mở vết thâm nám, hỗ trợ điều trị tàn nhang, giúp làm sáng da một cách hiệu quả. bergamo luxury gold là sản phẩm dưỡng da chuyên sâu cao cấp đến từ Hàn Quốc. Với công thức độc đáo bổ sung collagen, tinh thể vàng, trứng cá tầm, serum Bergamo giúp loại bỏ mụn cám, mụn đầu đen và chống lão hóa, mờ nếp nhăn, thâm nám hiệu quả..