Kính gửi các nhà hảo tâm

Posted by

Kính gửi các nhà hảo tâm !
Lang Chánh là huyện miền núi cao – biên giới thuộc phía tây của tỉnh Thanh Hoá, là 1 trong 62 huyện nghèo nhất cả nước. Lang Chánh có 3 con sông chính chảy qua, đó là: Sông Âm, Sông Cảy và Sông Xạo. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có nhiều suối lớn nhỏ, cùng với địa hình đồi núi cao và dốc làm cho địa hình bị chia cắt nhiều, giao thông đi lại rất khó khăn, nhất là mùa mưa.
Tổng dân số toàn huyện khoảng 49 nghìn người; dân tộc Thái chiếm 57%, dân tộc Mường 34%, còn lại là dân tộc Kinh và một số ít dân tộc khác; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 43% toàn huyên; Thu nhập cả người dân rất thấp, chủ yếu dựa vào nguồn nông lâm, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn.

Xã Yên Thắng là khu vực vùng cao nghèo khó nhất huyện Lang Chánh, tỷ lệ hộ đói nghèo chiếm đến 44,1%.
Trường tiểu học Yên Thắng nằm cách trung tâm huyện 35 km, có nhiều điểm trường cắm bản với phòng học tạm bợ, tranh tre nứa lá. 2 điểm trường tại bản Vịn và bản Cơn thuộc diện khó khăn nhất. Ở 2 điểm này phải học ghép cả Tiểu học và Mầm non, tổng số có 118 cháu là con em người Thái, người Mường (Tiểu học 73 cháu, Mầm non 45 cháu) và 8 giáo viên cắm bản.
Điểm bản Vịn nằm sát thương nguồn sông Âm. Do đó, để đến trường học cái chữ, các em học sinh tiểu học phải lội qua sông. Còn những các cháu bậc Mầm non, thì bố, mẹ hoặc cô giáo cõng qua. Dân bản góp sức bắc một chiếc cầu bằng ván gỗ, nhưng khi mưa lũ, nước sông dân cao, chảy xiết, thì cầu ván cũng bị cuốn trôi.
Tuyến đường núi, huyết mạch từ xã đến trung tâm huyện cũng thường bị sạt lở do mưa lũ, nhiều khi giao thông bị ngưng trệ hoàn toàn, khiến bà con, thầy trò càng khó khăn thiếu thốn hơn, do bị cô lập…
Với mục đích chia sẻ khó khăn với thầy trò tại bản Vịn và bản Cơn, động viên các cháu nỗ lực theo học cái chữ, nuôi hy vọng vào ngày mai tươi sáng hơn, Câu lạc bộ Sống Đẹp dự kiến tổ chức chuyến thiện nguyện trong tháng 5/2017.
Theo kế hoạch, CLB sẽ trao 118 suất quà cho các cháu tại bản Vịn và bản Cơn, 8 suất quà cho giáo viên cắm bản và một số suất quà khác cho các gia đình nghèo nhất bản. Tổng số khoảng 130 – 140 suất quà, mỗi suất gồm chăn, màn, quần áo, lương thực, bánh kẹo, dầu ăn, ủng, sách bút…
Rất mong được các nhà hảo tâm chung tay góp sức, vận động quyên góp quà tặng, động viên thầy trò vùng cao!
Hiện vật quyên góp, xin gửi về số 30 ngõ 24 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội.
Hỗ trợ về tài chính xin chuyền về các số tk sau
VCB :Tô Ấn Trà – 0011004297231 Chi nhánh Sở Giao Dịch, Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
– Techcombank: Tô Ấn Trà – 11522389292018, chi nhánh Ngọc Khánh
– Agribank.Tô Ấn Trà – 1401215008124, chi nhánh Bách Khoa.
– Vietinbank : Tô Ấn Trà- 711A34727552 Chi nhánh Tràng Tiền
Chân thành càm ơn .