Nấm lim xanh là gì

Posted by

Nấm lim xanh là gì?
Nấm lim xanh còn có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, là một loại nấm linh chi đặc hữu, mọc từ gốc và rễ cây lim xanh đã chết ( cây sống không bao giờ có nấm) . Nấm lim xanh giúp nâng cao hệ miễn dịch, giúp hệ miễn dịch của cơ thể tiến hành tự sửa chữa các rối loạn tế bào và tiêu diệt các tế bào ung thư.
Công Dụng
Viện Dược liệu trung ương nghiên cứu và công nhận về hiệu quả chữa trị bệnh gan, ung thư, mỡ máu cao huyết áp và bệnh béo phì. Vì nó giúp hỗ trợ cơ thể phòng và chống bệnh tật trên nguyên lý phục hồi các tổn thương bệnh lý, chứ không phải là trực tiếp công phạt bệnh, do vậy nó rất an toàn cho người sử dụng nhưng đòi hỏi người sử dụng nấm lim xanh cần phải kiên trì sử dụng liên tục từ hai đến năm tháng mới thấy được công dụng của nấm lim xanh.
Cách sử dụng nấm lim xanh
Hiện nay có nhiều cách sử dụng nấm lim xanh, nhưng theo các khuyến cáo của các nhà nghiên cửu. Thì Nấm lim xanh sử dụng tốt nhất là cách nấu nước uống thay nước hàng ngày ( nên dùng trong ngày) Hoặc bỏ tủ lạnh dùng qua ngày cho dễ uống hơn.
Cách nấu nấm lim xanh
Lấy khoảng 2 -3 tai nấm nhỏ hoặc 1 tai nấm lớn, rửa sạch cắt nhỏ. Bỏ hai lít nước đun sôi từ 15-20p đế nguội dùng thay nước hàng ngày, Đun lại lần thứ hai đế hết chất trong nấm nhưng giảm xuống 1l nước khi đun lần hai. ( bỏ tủ lạnh bảo quán nước nấm lim xanh nếu dùng qua đêm)
Hiện nay công dụng nấm lim xanh rất tốt, nên trên thị trường giá cả đều hỗn loạn. Không nhằm mục đích đánh vào tâm lý ” có bệnh vãi tứ phương” Nên nhiều cơ sở bán nấm lim xanh thổi giá trên trời.
Là một người vừa khai thác cũng như bán mặt hàng này, theo mình thì 2,5-3tr là một cái giá chấp nhận được cho cả người mua lẫn người bán. Nếu những cơ sở nào hét giá 4-5 triệu thì thực chất họ đang móc tú bạn một cách vô tội va.