NÀY CÁC CHỦ DN

Posted by

NÀY CÁC CHỦ DN, MARKETERS, BẠN ĐANG CHẠY CHIẾN THUẬT HAY THỰC THI CHIẾN LƯỢC?
Chiến lược không phải là set up fanpage, chạy FB ads, Google ads, community, mobile ads hoặc tổ chức event, sự kiện, promotion hoặc trade marketing…
Các doanh nghiệp sẽ thuộc vào 3 dạng sau.
– Chạy chiến thuật, performance: 90%
– Chạy theo khung định hướng chiến lược (Strategic Direction): 5%, nhưng nguồn lực hoặc ngân sách đầu tư yếu.
– Cả 2: Có cả strategy và tatics đầy đủ. (5%)
Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng 2 từ ‘chiến lược’ marketing nhưng không hề hiểu chúng, các bạn đang tự hiểu nhầm chiến thuật (tatics) thành chiến lược (strategy).
Nếu được hỏi vì sao phải làm những công việc như tôi mô tả trên đầu bài, thì họ … không trả lời được. Hoặc đơn giản họ bảo đó là tính xu hướng. Ai cũng làm nên chắc mình cũng … nên làm. Cho dù là gì, là xu hướng hay không thì vẫn phải tính đến phương hướng … hiệu quả và quan trọng là phải … phù hợp. Nếu không có phân tích chiến lược, thì mọi chiến thuật mà các bạn đang-cứ-tưởng-mình-làm-là chiến lược và phát biểu chiến-lược, chỉ giống như đấm vào không khí, không trúng đích, không đúng mục tiêu, nếu thành công chỉ là do … may mắn.
Chiến thuật là những hình thức cụ thể hóa chiến lược. BIến các concepts phân tích chiến lược (PESTLE) trên giấy thành các hoạt động cụ thể để đạt mục tiêu về định tính và con số.
Bảng chiến lược để là định hướng cho:
– Chúng ta tổ chức như thế nào?
– Đầu tư vào đâu? Loại bỏ những gì? Vì sao?
– Thực hiện quản trị như thế nào? Chúng quyết định ta sẽ tuyển ai cho phù hợp, triển khai gì trước, điều gì sau cho đúng với nguồn lực là con người và tài chính hiện có (hoặc sắp có)?
– Giá trị mang lại cho khách hàng rất nhiều, nhưng … nên tập trung cái gì?
– Đo lường cái gì?
– Đối xử với những hành động không theo mục tiêu chiến lược ra sao?
Nếu không có chiến lược, các doanh chủ chẳng hiểu vì sao mình làm không hiệu quả, và không tối ưu hóa được nguồn lực, chi phí: Operation (Vận hành), Sales (Bán hàng), HR (Nhân lực), Tài chính (Finance) … và đặc biệt bộ phần đầu tư và xài tiền (Marketing) như thế nào cho-hợp-lí. Dẫn đến cuối năm lợi nhuận đặt ra 10 tỉ, chỉ còn 1 tỉ mà cũng… chỉ biết than vãn ông trời và không hiểu vì sao?
Vì vậy biết rõ và hiểu rõ DN mình đang ở đâu, xuất phát điểm như thế nào, công tác minh bạch tài chính, sổ sách ra sao để chọn chiến thuật cho phù hợp rất quan trọng. Sự thiếu rõ ràng và thiếu sự tin tưởng sẽ gây nhầm lẫn cho người thực thi chiến lược, và thậm chí DN đó có thể lost control (mất kiểm soát) vì sự-thiếu-rõ-ràng đó.
Và doanh nghiệp có chiến lược sẽ luôn biết vì sao mình thất bại và thành công để điều chỉnh định hướng theo từng quí, nửa năm hay cho năm sau. Vì rõ ràng chả có DN nào hoàn hảo, chỉ có DN tốt hơn hôm qua mỗi ngày.
Cho nên doanh nghiệp qui mô nào cũng cần strategy là vì vậy. Chỉ có hiểu sai khiến quá trình thực thi kém hiệu quả và cuối cùng dẫn đến buông bỏ giữa chừng mà thôi.
PLLH