Những triệu chứng đục thủy tinh thể

Posted by
 Bệnh đục thủy tinh thể là căn bệnh phát triển âm thầm, hầu hết mọi người chỉ có thể chán đoán bệnh khi đã đến giai đoạn nặng, thị lực lúc nào đã bị giảm xuống 5/10, nhiều người còn đang đứng trước nguy cơ bị mất thị lực vĩnh viễn, đây là bệnh lý vô cùng nguy hiểm. Nếu như chúng ta không có những biện pháp bảo vệ mắt hoặc ngăn chặn căn bệnh xuất hiện thì chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề do nó gây ra. Để giúp con người dễ nhận biết được căn bệnh hơn thì những triệu chứng đục thủy tinh thể là yếu tố cần thiết.
 
Nhìn mờ như có màng sương che trước mắt: Căn bệnh đục thủy tinh thể khi ở giai đoạn đầu thì rất ít bị ảnh hưởng đến tầm nhìn, bạn chỉ cảm thấy đôi khi mọi vật bị mờ đi, nhưng có 1 màng sướng che trước mắt, nhưng triệu chứng này thường khiến nhiều người chủ quan, chỉ khi nó tăng dần, màng mờ này cũng dày lên thì người bệnh mới chú ý đến sự thay đổi này.
 
Khó nhìn vào ban đêm: khi bệnh đục thủy tinh thể phát triển thì việc quan sát vào bạn đêm trở nên khó khăn, nhất là khi chúng ta lái xe, gặp ánh đèn của xe đối diện. Nếu như bạn đang cảm thấy mắt mình có vấn đề, bạn nên đi kiểm tra cẩn thận và không nên lái xe vào bạn đề khi tầm nhìn đang bị ảnh hưởng như vậy.
 
Nhìn lóa và chói mắt: đây là hiện tượng phổ biến khi bạn bị đục thủy tinh thể, ánh sáng chiếu vào mắt khiến người bệnh có cảm giác đau mắt, nếu như biểu hiện này diễn ra nhiều lần thì bạn có thể đến bệnh viện chẩn đoán để sớm biết mình có bị đục thủy tinh thể hay không trước khi căn bệnh phát triển nặng hơn.
 
Nhìn mọi vật đều có màu nâu vàng: đây là hiện tượng điển hình cho căn bệnh đục thủy tinh thể, khi căn bệnh phát triển thì protein co cụm lại thành từng đám làm cho thủy tinh thể của bạn chuyển sang màu vàng hoặc nâu. Bạn sẽ nhìn mọi vật như có màu vàng sẫm như nó đang treo trước mắt 1 chiếc kính râm, điều này khiến bạn không biết phân biệt màu sắc.
 
Thay kính mới liên tục: nếu bạn thường xuyên phải đổi độ kính, bạn có thể đang bị đục thủy tinh thể làm phiền. khi thay kính mới không thể khắc phục được sự suy giảm thị lực, bạn nên đi khám ngay nếu như biểu hiện này diễn ra.
 
Ngoài ra, chúng ta nên bảo vệ mắt ngay từ bây giờ bằng những loại thuốc bổ mắt như Kankavin, đây là 1 trong những loại thuốc được nhiều người tin tưởng sử dụng và hài lòng về những tác dụng mà nó đem lại!