Tour du lịch Ý: nên đi đâu?

Posted by
Một trong những quốc gia phát triển du lịch hàng đầu thế giới, Ý cũng là đất nước có nhiều di sản văn hoá thế giới được Unesco công nhận. Đến với nước Ý, du khách sẽ có cơ hội khám phá những thành phố nổi tiếng bậc nhất tại đây, thu hút hàng triệu lượt du khách trên khắp thế giới mỗi năm.
 
Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn không biết đặt tour du lịch Ý thì nên đi đâu và những địa điểm nào nổi tiếng nhất? Babar Travel xin bật mí đến du khách những thành phố xinh đẹp và những thắng cảnh nổi bật nhất trong hành trình chinh phục nước Ý của bạn ngay trong bài viết dưới đây. 
 
Với lối kiến trúc độc đáo, những toà tháp ở San Gimignano thuộc ngôi làng Manhatten được nhiều du khách bình chọn là điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Ý. Các toà tháp được xây dựng với biểu tượng của sức mạnh và sự thịnh vượng, chính là niềm tự hào của người dân Manhatten. 
 
Một trong những thành phổ cổ, có lịch sử lâu đời tại Ý luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ du khách khắp nơi chính là Manarola. Các toà nhà được xây dựng nhiều màu sắc khác, thành phố yên bình nằm trên vùng núi đá hùng vĩ, được ôm ấp bởi những thắng cảnh trữ tình, trù phú của mẹ thiên nhiên. 
 
Tháp Pisa: công trình xây dựng nổi tiếng thế giới, có tuổi đời và lịch sử lâu năm, có từ năm 177 TCN và được khởi công xây dựng lại vào giữ thế kỷ 14. Toà tháp cáp, leo lên đỉnh mất 296 bậc thang, trên đỉnh tháp nhìn xuống là khung cảnh vô cùng ấn tương, trù phú và hùng vĩ. 
 
Hồ Como là một phần của Quận Hồ ở nước Ý, với lịch sử trăm năm tuổi, nơi đây luôn biết cách chinh phục và lấy lòng du khách bởi cảnh đẹp núi non hùng vĩ, thời tiết ôn hoà. Đến với hồ Como, du khách sẽ được thưởng ngoạn những khu vườn nguyên sinh cùng nhiều loại cây ấn tượng. 
 
Positano: thành phố nhỏ được xây dựng trên bờ biển Amalfi, là một trong những niềm tự hào và sự thịnh vượng của thời Trung Cổ. Thành phố hấp dẫn du khách bởi bãi biển dài, núi non hùng vĩ, được đánh giá là thẳng cảnh du lịch hẫn. 
 
Pompeii: được gọi với cái tên khá lạ là “thành phố bị lãng quên” của nước Ý. Sở dĩ như vậy vì Pompeii đã bị núi lửa phun trào thiêu rụi vào nnăm 79 sau công nguyên. Tất cả những gì còn lại ở nơi đây vô cùng hoang sơ, từ bàn ghế, cho đến con người có lẽ chỉ còn là tro cốt và hương khói. Tuy nhiên, chính điều đó góp phần khiến cho Pompeii trở nên nổi tiếng và thu hút rất nhiều du khách hiếu kỳ.