Trên Tumblr mình có theo dõi một tài khoản có tên là The last message received

Posted by

Trên Tumblr mình có theo dõi một tài khoản có tên là The last message received, nơi chia sẻ những tin nhắn cuối cùng nhận được từ một ai đó (quan trọng). Đây là một tài khoản với nội dung tương đối đau lòng, bởi làm gì có cái gì gắn chữ “cuối cùng” vào không buồn đâu đúng không? Và phần lớn, những cái tin đó phải là cuối cùng” bởi vì người trong cuộc phải từ bỏ cõi đời bởi một căn bệnh thương tâm nào đó. Chia tay đổ vỡ là chuyện mà chúng ta gặp được không ít. Nhưng mất mát đến từ bệnh tật hay tai nạn bất ngờ là nỗi đau đôi khi không diễn tả được đủ thành lời. Mãi mãi trở thành một vết thương lòng đi theo chúng ta suốt cuộc đời. Dẫu biết là thế nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc và giữ gìn đúng đắn.
Tôi vẫn luôn ủng hộ phụ nữ yêu bản thân mình. Nhưng yêu bản thân không có nghĩa chỉ là làm đẹp bằng son phấn hay quần áo. Mà còn phải biết quý trọng sức khoẻ của mình. Có bao nhiêu cô gái trẻ đã ý thức được việc phải khám sức khoẻ định kì hàng năm? Có bao nhiêu cô biết mình nên đến bác sĩ phụ khoa 6 tháng/lần ngay cả khi không quan hệ tình dục với ai? Và có bao nhiêu cô biết rằng ở Việt Nam, mỗi ngày có 14 phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung và 7 trong số đó phải nói lời tạm biệt cuộc sống? Từ những lơ là nhỏ nhặt nhất dẫn đến nhiễm HPV rồi sau đó chúng phát triển thành nhiều căn bệnh nghiêm trọng khác mà trong đó nguy hiểm nhất là Ung thư cổ tử cung, liệu bạn có lo lắng không hay chỉ đến khi lỡ mắc rồi mới sợ? Chúng ta nói nhiều và nói dễ về việc làm đẹp. Chúng ta không ngần ngại bỏ tiền ra mua vài thỏi son mới, dăm chiếc váy hợp thời trong tích tắc. Nhưng sức khoẻ của chính mình, cơ thể của chính mình, liệu đã dành đủ sự quan tâm cho nó? Đừng để đến khi quá muộn rồi mới than xui xẻo, đừng để phải hối hận rồi mới nghĩ tới chuyện giá mà bạn ha!
Hãy tìm hiểu cho mình đầy đủ thông tin về các bệnh phụ khoa ngay từ hôm nay, các nguy cơ và cách phòng chống để “vũ trang” cho cơ thể vốn dĩ mềm yếu của phụ nữ chúng mình nhé! Các bạn có thể vào link: http://bit.ly/2qcMZst để cập nhập các thông tin bổ ích, đồng thời có thể tham gia cuộc thi và dành 1 trong 70 phiếu tư vấn & suất tiêm ngừa vắc xin ngừa HPV.
Sức khoẻ của chúng ta, đừng lơ là nó nghen!