[TƯ THẾ CÁI CÀY]

Posted by

[TƯ THẾ CÁI CÀY]
Kì diệu và tuyệt vời. Mình chỉ có thể thốt lên như vậy khi hôm nay, sau hơn 1 năm tập luyện, mình đã thực hiện được “động tác cái cày”.
Có thể với nhiều yogi thì đây là động tác rất đơn giản thôi, nhưng với mình hoàn toàn không phải như vậy. Vì sau 6 tháng luyện tập, mình có thể làm được tư thế chim bồ câu, tư thế đứng trên vai, tư thế đầu bò… nhưng riêng tư thế cái cày mình chỉ thực hiện tối đa 3 lần và không dám thử thêm lần nào vì không biết cách kiểm soát và suýt chấn thương. Và mình quên nó luôn cho đến tận hôm nay.
Nhớ lại lúc chiều. Xúc động chảy nước mắt khi mình thực hiện thành công động tác này, một cách rất tự-nhiên, không cần tí cố gắng nào. Chân đưa lên 90 độ, hai tay duỗi ra sau, tạo nắm đấm, từ từ đưa chân qua khỏi đỉnh đầu, chạm đất, cằm chạm ngực. Giữ yên bao lâu tùy thích…. Một cách RẤT TỰ NHIÊN. Cảm giác làm được điều mình luôn nghĩ không bao giờ làm được. Cảm giác vừa vượt qua được một giới hạn của bản thân. Cảm giác tự hào khi biết mình hôm nay đã khác hôm qua. Tiến bộ hơn. Khỏe hơn. Tốt hơn. Và mình chỉ có ý thức về nó khi nó đột nhiên tìm đến mình.
Chẳng phải kì diệu và tuyệt vời lắm sao. Khi bỗng một ngày ta nhận được chính xác điều ta mong ước?
#yogihapc #tuthecaicay #halasana #thanksmyyogateachers #shivayoga
See Translation