Unforgettable memories

Posted by

Unforgettable memories
Yup, đêm giao thừa đáng nhớ nhất trong 22 năm sống trên đời :
Ra khỏi nhà từ 10h sang 31/12/2016 mà đến tận 2h sang 1/1/2017 mới mò được về tới nhà 😀
Đên giờ là 12h trưa mới dậy và tỉnh táo để viết mấy dòng này.
Đầu tiên là sang đi đổi cục ung nhọt, lên con đường đại loại như Bùi Viện của VN vại. Nhờ một anh trong nhóm deal tới deal lui mà cũng được cái rate vừa ý. Rồi sau đó ôm cục nhọt đi ăn ở nhà hàng Thái, vị ăn y hệt VN, cá nhân mình thấy hơi bị mặn hơn so với hồi đi chơi lúc transit ở Thái. Giá cả thì hơi đắt, vì nghe đâu sao, nhưng mà là quán ăn ngoài ngon nhất sau 2.5 tháng ở India ;))
Rầu sau đó bắt đầu đi lượn mall, tới lúc mợt rồi mọi người kiếm quán coffee tấp vô ngồi nói chuyện cười muốn trẹo hàm tới gần 5h chiều. Định bụng là chờ 1 nhóm nữa đi shopping về, gặp nhau rồi đón xe về nhà thôi. Mà ngờ đâu, máu quá cái quyết định đi count down luôn =))
Trong cái thời gian chờ tới giờ count down thì đi lượn mall và coi film hoạt hình Sing – đúng ngày đầu tiên film chiếu ở India luôn. Nghe mấy anh chị bảo là phim con heo =))). Đúng cái số mình coi film, toàn trúng film không bao giờ có subtitle hay sao đó =))). Công nhận đúng film con heo thiệt, dễ thương hết sức dễ thương. Mai mốt chắc phải coi lại lần nữa :D. Con nào trong film hát cũng hay hết trơn, về quyết định lục list nhạc trong film để nghe sang giờ 😀
Hết film là chừng 10h tối rồi, mọi người bắt đầu đổ xuống đường. Lần đầu thấy India đông vui như vậy, trẻ trâu everywhere . Cứ tưởng VN là ghê rồi, ai dè qua đây nó còn dã man rợ hơn tỉ lần. đi vòng vòng cũng 5-6km kiếm cái pub nào đó để ghé vô count down, mà ta nói chổ thì đóng cửa, chổ thì đông nghẹt, chổ thì giá nhìn không đáng so với cái ở bên trong :D.
Vại là mọi người quyết định chui vô cái đường MG Road để coi có gì hay may người đi đông đen, cấm xe cộ vô, đi bộ mà còn bị chen lấn kinh dị. trước khi vô được cái đường đó phải đi qua máy quét bom, nghĩ lại cũng liều, vừa ôm cục nhọt chui vô đám đông, vừa liều vì lỡ nó đánh bom cái thì tèo luôn.
Vơn, sau đây mình xin tường thuật lại cái gọi là count down ở India. Đó là mọi người đi như diễu hành trên mấy con đường trung tâm, rồi uống bia, hú hét, chen lấn. Lúc này là 3 chị em trong nhóm bắt đầu quéo rồi, vì tụi thanh niên xỉn lẫn không xỉn nó nhìn bằng con mắt không có chút thiện cảm nào. Nhưng mà nhờ có 3 anh đi cùng nên không có chuyện gì quá đáng xảy ra :D. Từ lúc bước vô con đường đó thì đi đâu cũng toàn phải xếp một hàng dài vịn vai nhau đi, một anh đi trước mở đường máu, 3 chị em đi tiếp, rồi 2 anh đi cuối backup :D. Nghĩ lại vẫn còn rung mình. Quyết định không bao giờ nên tham gia mấy cái lễ hội đông người ở India.
Sau đó chờ đúng 00h00 bắn pháo bông (tư nhân bắn chứ không phải nhà nước vì ở India không cấm pháo). Mình lại một lần nữa nhìn pháo bông ở khoảng cách cực gần, khoảng 50m, còn ngửi rõ mùi thuốc pháo khét lẹt :3. Xong pháo bông là lúc các thanh niên trẩu tre lẫn già get high. Vỏ chai bia, rượu quăng đầy hai bên đường. Bắt đầu biểu diễn màn chạy xe ô tô, mô tô không nón bảo hiểm, hú hét trên đường . Xe hơi chúng nó mở cửa ngồi nữa trong nữa ngoài, mở nhạc ầm ầm rồi vừa chạy vừa hú hét. Cảnh sát ở India nhìn kiểu như bất lực không thể làm gì vậy. Chẳng có một ai xử phạt hay làm gì tụi điên loại đó cả.
Đêm qua đúng thật được chứng kiến cảnh lạc loạn như trước giờ chỉ được đọc qua báo. Mình phải thốt lên f*cking crazy không biết bao nhiêu lần 😐
Một trải nghiệm không thể nào quên.
Đêm qua sợ quá nên không biết chụp gì, chỉ có mỗi tấm hình lúc bắn pháo bông. Mà thật ra thì cũng có biết chụp gì đâu, vì toàn người là người 😐
HAPPY NEW YEAR 2017 😀
See Translation