Ý nghĩa của khánh đồng

Posted by
Cùng với chuông đồng và nhiều nhạc cụ khác sử dụng trong chùa chiền, khánh đồng được xem là biểu tượng của thứ âm thanh vang vọng, thiêng liêng. Chuông, mõ, khánh đều là những loại pháp khí đặc trưng trong Phật giáo, là những loại nhạc cũ có ý nghĩa sâu sắc và là biểu tượng cho hình ảnh những ngôi chùa tại các nước châu Á. 


Khánh được làm từ đồng có kích cỡ to bằng một cái đĩa lớn, treo trong một giá đỡ. Mỗi khi tiếng khánh vang lên thì báo hiệu cho việc thỉnh một vị Tăng, Ni trong chùa ra pháp đường hoặc dùng để báo hiệu cho việc chuẩn bị đón rước một vị đai sư hoặc danh tăng đến với tự viện. 


am thanh của khánh đồng thường chỉ được vang vọng trong một không gian phạm vi nhỏ, có tiếng vang và thanh linh thiêng. Khi tiếng khánh đồng vang lên cũng là âm báo cho những vị Tăng Ni nhập đại định, đôi khi người ta cũng dùng tiếng khánh để cảnh tĩnh. 


Tiếng khánh đồng có tác dụng và ý nghĩa đặc biệt sâu sắc đối với những người tu thiền. Chỉ một vài tiếng khánh nhỏ cũng đủ để đánh thức ngài dậy, câu chuyện về tiếng khánh được lưu truyền trong rất nhiều truyền thuyết khác nhau, đều tập trung về chùa chiền và âm thanh báo hiệu cho các vị tăng ni phật tử.  


Khánh đồng là vật linh thiêng, chỉ xuất hiện tại những nơi thờ tự và là một trong những nhạc cụ đại diện cho văn hoá chùa chiền, cho Phật giáo. Các tín đồ tăng ni phật tử luôn muốn thể hiện lòng thành của mình bằng việc dâng kính vào chùa chiền những pháp khí để mong muốn có nhiều may mắn và tài lộc. Khánh đồng là một trong những vật được nhiều người tìm kiếm nhất. 


Nếu bạn chưa tìm được công ty, địa chỉ nào sản xuất thì vui lòng liên hệ với công ty TNHH Zoyal chuyên sản xuất, thiết kế các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ hàng đầu hiện nay. Gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng:0918 90 6911 hoặc đến trực tiếp tại văn phòng giao dịch số 302 D1, đừơng Thành Công, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội để được tham khảo chi tiết từng mẫu khánh đồng. 


Đồ đồng mỹ nghệ Zoyal cam kết mang đến cho khách hàng những mẫu khánh đồng được đúc bằng đồng nguyên chất 100%, đảm bảo chất lượng cao cùng mẫi mã đa dạng, đẹp mắt. 


Khánh đồng của đồng đồng mỹ nghệ Zoyal được chạm khắc qua đôi bàn tay tinh xảo đến từ những nghệ nhân hàng đầu hiện nay, đường nét tinh vi, chạm khắc tinh tế cùng mẫu mã ấn tượng.


Dâng kính vào ngôi chùa khánh đồng của Zoyal chính là cách để thể hiện lòng thành kính của mình. 

www.dodong.info/tin-tuc-su-kien/duc-tuong-dong-danh-nhan-dep-ban-tuong-dong-danh-nhan-lam-qua-tang.html