Ý nghĩa của tranh đồng mừng thọ

Posted by
 Bất cứ ai đều có nguồn cội của mình, những thế hệ cha ông đi trước luôn là thế hệ được con cháu coi trọng và lễ phép nghe theo. Cứ mỗi dịp tết đến xuân về là mọi người đều nghỉ ngơi và tận hưởng không khí đầu năm bên cạnh gia đình và người thân. Những vất vả hay khó khăn, công việc hay học tập đều bỏ lại phía sau, dành chỗ cho niềm vui xuân đến, được quây quần bên gia đình. Để cảm thấy thoải mái và chào đón 1 mùa xuân lại về thì gia đình ai cũng hỏi thăm sức khỏe và gửi những món quà thay cho lời chúc mừng hạnh phúc. Đối với những cụ già, những ông bà lớn tuổi thì việc được con cháu mừng tuổi hay tặng quà sẽ giúp họ có được niềm vui là cảm thấy yêu đời hơn. Những bức tranh đồng là món quà hay được con cháu sử dụng để tặng ông bà trong nhà không chỉ vào dịp tết mà còn vào những ngày mừng thọ. Những bức tranh đồng mừng thọ với nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác nhau nhưng cùng với 1 mục đích mang lại sự hạnh phúc, vui mừng cho các cụ, các ông, các bà.
 
Có rất nhiều những mẫu tranh đồng mừng thọ khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả các khách hàng khi có nhu cầu mua tranh đồng mừng tặng cho ông bà. Với nhiều ý nghĩa khác nhau, bạn có thể tặng tranh tùy theo sở thích và ngụ ý riêng của mình. Ví dụ như những bức tranh với hình tượng tùng hạc, kết hợp với hình ảnh cụ ông và cụ bà bách niên giai lão thượng thượng thọ. Hay hình ảnh cháu nhỏ ôm trái đào, và quấn quít bên hại cụ, cùng với đó là câu đối hán nôm thư pháp nhìn rất tinh tế và sang trọng, không kém –phần lịch sự.
 
Việc sử dụng những bức tranh đồng đầy tính cổ truyền mang nền bản sắc đậm chất Việt Nam, đây là truyền thống làm tranh từ bao đời nay và cần phải gìn giữ và lưu truyền nhiều đời sau. Tuy mang đậm nét cổ xưa tuy nhiên, tranh đồng ngày nay vẫn có sự sáng tạo riêng, áp dụng văn hóa có từ xa xưa, kết hợp với những tính chất của thời hiện đại, mang đến khách hàng những mẫu mã đặc sắc nhất, vừa truyền thống như thêm nét hiện đại được đan xen.
 
Bên cạnh đó, tùy vào nhu cầu của bạn mà sẽ có những kích thước tranh khác nhau, bạn có thể lựa những bức tranh vừa với không gian bạn muốn đặt, cùng với đó bạn có thể đặt làm theo kích thước chuẩn mà bạn mong muốn. Hãy đến với Công ty TNHH Zoyal, nơi chuyên bán những sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ, có cung cấp những bức tranh đồng với nhiều kích thước, chủng loại và giá thành vô cùng phù hợp!
 
Xem thêm: